AIED – NGO quyên góp, hỗ trợ ủng hộ đồng bào chịu thiệt hại do bão số 3 tại tỉnh Thanh Hóa

Vào ngày 15 tháng 8 năm 2019, đại diện Công ty TNHH Phát triển Giáo dục Quốc tế Amain Bà Lê Thị Hiệp Tổng Giám Đốc đã đến thăm hỏi và trao tặng quà, vật phẩm và số tiền đã quyên góp được cho người dân tại xã Sơn Thủy, Sa ná – Na mèo huyện Quan Sơn (tỉnh Thanh Hóa),

Với mong muốn hỗ trợ người dân trong huyện vượt qua khó khăn sau trận lũ quét vừa qua, sửa chữa nhà cửa cho các hộ nghèo và giúp người dân ổn định cuộc sống.

Những vật phẩm cần thiết như gạo, sách vở, bút, sách giáo dục tập, đồ gia dụng, và các thực phẩm khác đọc trị giá hang trăm triệu đồng và 68 triệu đồng tiền mặt cho các xã cũng được vận chuyển tới đây để cải thiện bữa ăn cho các em nhỏ. Tận tay nhận được số tiền từ những tấm lòng hảo tâm đã quyên góp và ủng hộ, gia đình các nạn nhân ở xã Sơn Thủy và Sa ná – Na mèo  vô cùng vui mừng và biết ơn sự hỗ trợ kịp thời này.

Trận lũ quét ở tỉnh Thanh Hóa đã cô lập nhiều ngôi làng và phá hủy hàng chục ngôi nhà. Huyện Quan Sơn là một trong những nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Trận lũ quét vào ngày 3 tháng 8 đã cuốn trôi 76 ngôi nhà và phá hủy hàng trăm ngôi nhà. 10 người đã thiệt mạng hoặc mất tích trong đó có cả trẻ em. Theo dân làng, họ chưa bao giờ thấy một trận lụt kinh hoàng như vậy trong những thập kỷ qua.

Chủ tịch huyện Quan Sơn & thay mặt uỷ ban ông Phạm Văn Triệu cho biết: “Chúng tôi đang làm việc với các cơ quan và tổ chức để giúp đỡ người dân địa phương. Hoạt động quyên góp, từ thiện chính là một sự giúp đỡ to lớn và có ý nghĩa quan trọng trong giai đoạn này.

Thay mặt chính quyền địa phương và người dân huyện Quan Sơn, tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới tất cả những tấm lòng nhân ái đã cùng giúp đỡ chúng tôi vượt qua khó khăn này.” Bà Lê Thị Hiệp cho biết: Với tinh thần tương thân tương ái, tôi mong rằng với sự hỗ trợ nhỏ này sẽ đóng góp bù đắp lại một phần tinh thần và vật chất cho bà con,  không ngững hỗ trợ các vấn đề khác như giáo dục, văn hoá và xã hội hoá, huấn luyện sức khoẻ cộng đồng.

Trả lời